Yến sào, Yến chưng, Yến cao cấp Gia Lai

THỜI HẠN SỬ DỤNG CỦA TỔ YẾN LÀ BAO LÂU ?

Mỗi loại tổ yến có thời hạn sử dụng dài ngắn khác nhau. Người tiêu dùng cần nắm vững những kiến thức cần thiết về thời hạn dùng tổ yến để có cách bảo quản hợp lý , tránh mất đi giá trị dinh dưỡng cao của sản phẩm .
Thời hạn sử dụng của yến sào thô :
Chỉ nên mua sản phẩm có thương hiệu rõ ràng để đảm bảo chất lượng .
Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất 100% và chỉ mới được làm sạch bụi bẩn . Khi chưa được khai thác ( còn ở trong môi trường tự nhiên ) , hạn sử dụng của yến thô là vô hạn . Ở môi trường này , dù thời tiết , khí hậu như thế nào thì tổ yến vẫn không bị hư hỏng , thậm chí sợi yến còn ngon và dai hơn .
Tuy nhiên , sau được khai thác , tổ yến thô chỉ nên dùng trong vòng tối đa 2 - 3 năm . Bên cạnh đó , người dùng cũng cần chú ý bảo quản tổ yến thô đúng cách :
– Giữ tổ yến thô ở nơi thoáng mát , tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm .
– Không để yến ở nơi kín , nơi quá nóng vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn , nấm phát triển .
– Nên đặt tổ yến trong hộp kín sau khi đã được làm khô ; hoặc cho yến vào các túi nylon được hút chân không .
Hạn sử dụng của tổ yến sơ chế :
Yến sơ chế ( còn gọi là yến tươi ) là yến đã được nhặt lông nhưng chưa qua quá trình hong khô ; có thời hạn sử dụng chỉ khoảng 1 tuần .
Cách bảo quản tổ yến sơ chế đúng cách là để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh . Nếu bạn để ngăn đông , hạn sử dụng của yến tươi có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng .
Hạn sử dụng của tổ yến tinh chế :
Tổ yến tinh chế nên được dùng trong vòng 1 năm .
Yến sào tinh chế là loại tổ yến đã qua sơ chế và sấy khô hoàn toàn . Hạn sử dụng của tổ yến tinh chế là khoảng 2 – 3 năm . Tuy nhiên , tốt nhất bạn nên dùng trong vòng 1 năm để tổ yến phát huy tối đa công dụng . Ngoài ra , khi mua tổ yến tinh chế , nên lưu ý mua loại đã sấy khô hoàn toàn để tránh ẩm mốc , hư hại .
Trong quá trình sử dụng , nếu tổ yến chuyển màu nâu , đen thì không nên dùng vì nó đã bị ô xy hóa .
Hạn sử dụng của tổ yến chưng sẵn :
Tổ yến chưng sẵn là tổ yến đã qua chế biến và có thể sử dụng ngay . Tổ yến chưng sẵn phải dùng ngay hoặc giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24 tiếng . Nếu muốn giữ tổ yến chưng sẵn khoảng 1 tuần , bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh . Để lâu hơn tổ yến sẽ bị mất đi các dưỡng chất .
Tóm lại , hạn sử dụng tổ yến phụ thuộc chính vào việc tổ yến đã qua chế biến hay chưa . Ngoài ra , bạn cũng nên chọn mua từ những thương hiệu yến sào uy tín để tránh mua phải tổ yến cũ , tổ yến không đảm bảo chất lượng .
Tại YẾN SÀO MẮT XANH , chúng tôi cam kết cung cấp 100% yến sào thật , luôn mới và có hạn sử dụng lâu cùng mức giá cạnh tranh nhất thị trường . Bên cạnh đó , mọi thắc mắc của bạn cũng sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn nhiệt tình .
Địa chỉ : 09B Nguyễn Văn Trỗi , TP Pleiku , Gia Lai
HOTLINE0935.911.088
Email : online@yensaomatxanh.com
Địa chỉ web : yensaomatxanh.com
 
hinh footer
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây